All posts in: Sinh Lý Nữ

Yếu sinh lý nữ là gì?

Giải thích một cách khoa học, sinh lý nữ là toàn bộ những chức năng và hoạt động của các hệ cơ quan trong điều kiện sức khoẻ bình thường, mối liên hệ giữa hệ thống các cơ quan, bộ phận trong cơ thể phụ nữ cùng mối tương quan với môi trường. Các hoạt động sinh lý điều hòa đảm bảo giúp cơ thể phụ nữ tồn tại, phát triển và thích ứng trước sự biến đổi của môi trường sống.

Tuy nhiên, khi nhắc đến yếu sinh lý nữ (được hiểu đúng nguyên cụm từ là sinh lý sinh dục nữ) người ta ngầm hiểu với phạm vi nhỏ hơn là những chuyện liên quan đến sức khỏe tình dục của người phụ nữ.

Phụ nữ có bị yếu sinh lý không?

Đây là thắc mắc của nhiều người, liệu yếu sinh lý có xảy ra với phụ nữ? Một cuộc khảo sát của Đại học Southampton và College London (Anh) cho thấy, tình trạng yếu sinh lý ở nữ chiếm tỷ lệ áp đảo so với nam giới, nhiều gấp 3 lần so với nam giới.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ suy giảm ham muốn, không còn hứng thú với chuyện phòng the bởi stress, căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh, rối loạn nội tiết sau khi sinh con và đặc biệt ảnh hưởng của thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh ở phụ nữ.

Lúc này, họ không còn hứng thú với chuyện phòng the, âm đạo ít tiết ra chất nhờn, gây đau rát, khiến họ sợ hãi và né tránh người bạn đời.